3 món ăn độc đáo chế biến từ hoa sen ngon tuyệt vời
Trà hoa sen:
Nguyên liệu: một bông hoa sen khô, 1 thìa nhỏ đường phèn.Cách làm: Cho hoa sen vào cốc, dùng nước sôi ngâm, sau khoảng 2 phút, hoa sen sẽ nở ra. Cho đường - Công dụng: giải nóng, tôt cho hoi ẩm, rất hợp làm món ăn ngày hè, giải khát, làm toát mồ hôi.
Xem thêm:VÀO BẾP VỚI CÁC MÓN ĂN CHẾ BIẾN TỪ HOA ĐỖ QUYÊN
Hoa sen xào gà xé phay:
Nguyên liệu: 2 bông hoa sen tươi, nửa cái ức gà, nửa quả ớt đỏ, 1 thìa to dầu ăn, 1 thìa nhỏ bột thái bạch 1 thìa nhỏ xì dầu, 1 thìa nhỏ muối.Cách làm: hoa sen tươi tách thành từng cánh, cho vào nước muối rửa sạch, để ráo, thái đủ. Thịt ức gà rửa sạch, thái chỉ, cho xì dầu và bột thái bạch vào đảo đều Ớt đỏ rửa sạch, bỏ hạt, thái chi. Cho dầu ăn nổi đui nóng, cho gà thái vào xào, sau khi đảo đều, cho hoa soa ớt đỏ và nửa thìa nước, muôi vào, đảo nhanh một lúc là được, bày ra đĩa.
Công hiệu: phụ nữ mang thai nên ăn thườn) xuyên, có tác dụng an thai.
Bánh thịt hoa sen:
Nguyên liệu: 2 bông hoa sen tươi, 0,25 kg thịt băn 1 thìa to xì dầu, 1 thìa nhỏ bột thái bạch, nửa thìa bột tiêu bắc, 1 thìa nhỏ muôi, 2 thìa to dầu ăn, 1 thìa nhỏ đường.Cách làm: hoa sen tươi bóc riêng từng cánh, ch vào nước muôỉ rửa sạch, để ráo, băm nhỏ. Thịt băm ( chữa bệnh đại tiện ra máu, bệnh băng đới: ngày dùng 15-30g liên phòng dưới dạng thuốc sắc.
Nguồn: Blog cây thuốc dân gian quý
Post a Comment