Header Ads

Vào bếp với các món ăn chế biến từ hoa đỗ quyên

Vào bếp với các món ăn chế biến từ hoa đỗ quyên

Trà hoa đỗ quyên:

Nguyên liệu: 3 bông hoa đỗ quyên.

Cách làm: Hoa đỗ quyên tách riêng từng cánh, rửa sạch, để ráo nước, cho vào cốc. Đổ 200 ml nước sôi vào cốc, đợi hương thơm bốc lên là uống được.

Trà hoa đỗ quyên:


Công dụng:
điều hòa máu, điểu kinh, trị phong thâp.

Xem thêm:

Đỗ quyên hầm móng lợn:

Nguyên liệu: 2 cái móng lợn, 10 bông hoa đỗ quyên, 1 thìa muôi.

Cách làm: móng lợn rửa sạch, chặt làm đôi, chần qua nước nóng, vớt ra. Hoa đỗ quyên bỏ nhi đi, rửa sạch, đê’ ráo nước. Cho cả hai và 4 bát nước vào nâu canh, đun to lửa, sau khi sôi chuyến sang nhỏ lửa khoảng 30 phút, thêm muôi vừa ăn là được.

 Công dụng: trị bệnh khí hư, chất bài tiết quá nhiều ở phụ nữ.

Canh đỗ quyên, gan lợn:

Nguyên liệu: 4 lạng gan lợn, 5 bông hoa đỗ quyên, 1 nhánh hành, 1 thìa nhỏ muôi, 1 thìa nhỏ bột đao, nửa thìa nhỏ rượu nếp.

Canh đỗ quyên, gan lợn:


Cách làm: gan lợn rửa sạch, thái miếng, làm sạch nước tiết, để ráo nước, trộn đều với bột đao. Hoa đỗ quyên tách riêng từng cánh, rửa sạch, đê’ ráo nước; hành rửa sạch cắt đoạn. Cho 3 bát nước vào nồi đun sôi, cho gan vào nâu trước, đun to lửa, đê’ sôi lại, cho tiếp hoa đỗ quyên và gia vị vào là được. Gan lợn không nên nâu lâu.

Công dụng: cải thiện tình trạng gầy còm kinh nguyệt ít, không thông.